Hướng dẫn nhanh cho phụ huynh
👩‍👧‍👦

Hướng dẫn nhanh cho phụ huynh

⏱️
Ước tính hoàn thành trong 10 phút.

Contents

Giới thiệu

Chào mừng quý phụ huynh đến với Tiếng Anh Mumi - Moomin Language School! Chúng tôi rất hân hạnh và vui sướng được đồng hành cùng các con trong chặng đường học một ngôn ngữ mới.

Trong chương trình Moomin Language School, các con sẽ thực tập cá nhân mỗi ngày với ứng dụng học tập, đi kèm với những bài học vui mỗi tuần cùng với giáo viên và các bạn đồng học. Quý phụ huynh có thể xem báo cáo tiến độ học tập của các con trên Webtool để theo dõi việc học của con trên ứng dụng.

👉
Tùy thuộc theo cách tổ chức con đang theo học (trường mầm non, trường, trung tâm) chọn hành thức sử dụng Moomin Language School mà quý phụ huynh có thể truy cập cả ứng dụng học tập lẫn báo cáo tiến độ, hoặc chỉ có quyền truy cập vào phần báo cáo tiến độ. Hãy liên hệ với trường/trung tâm của con để biết thêm chi tiết.

Cài đặt Ứng dụng học tập

Nếu con học với ứng dụng ngay trong trường hoặc trung tâm, phụ huynh không cần cài ứng dụng trên thiết bị. Tuy nhiên, nếu ứng dụng học tập được sử dụng tại nhà, phần này sẽ giải thích các cài đặt ứng dụng. Tiến độ học tập của con sẽ được lưu trữ trên mây, nên phụ huynh có thể sử dụng Moomin Language School trên nhiều ứng dụng mà vẫn đảm bảo sự đồng bộ tiến độ học tập của con.

Tùy theo hệ điều hành của thiết bị, hãy chọn hướng dẫn cài đặt ứng dụng bên dưới (bấm vào nút hình mũi tên).

Google Play

Có 3 cách để cài đặt ứng dụng:

 • Trên thiết bị cần cài ứng dụng, mở Google Play và tìm app có tên “Moomin Language School".
 • Trên thiết bị cần cài ứng dụng, bấm vào đường dẫn này.
 • Trên thiết bị cần cài ứng dụng, mở app chụp hình hoặc app quét mã QR code và quét mã bên dưới.
Moomin LS trong Google Play
Moomin LS trong Google Play

Apple App Store

Có 3 cách để cài đặt ứng dụng:

 • Trên iPad hoặc iPhone cần cài ứng dụng, mở App Store và tìm app tên "Moomin Language School".
 • Trên iPad hoặc iPhone cần cài ứng dụng, mở đường dẫn này.
 • Trên iPad hoặc iPhone cần cài ứng dụng, mở app chụp hình hoặc app quét mã QR code và quét mã bên dưới.
Moomin LS trong App Store
Moomin LS trong App Store
Huawei AppGallery

Có 3 cách để cài đặt ứng dụng:

 • Trên thiết bị cần cài ứng dụng, mở AppGallery và tìm app có tên “Moomin Language School".
 • Trên thiết bị cần cài ứng dụng, mở đường dẫn này.
 • Trên thiết bị cần cài ứng dụng, mở app chụp hình hoặc app quét mã QR code và quét mã bên dưới.
Moomin LS trong Huawei AppGallery
Moomin LS trong Huawei AppGallery
👉
Yêu cầu hệ thống của ứng dụng di động có thể xem ở đây.

Sử dụng Ứng dụng học tập tại nhà

Khi đã cài đặt xong, phụ huynh sẽ tìm thấy ứng dụng trong thiết bị ở phần ứng dụng đã cài đặt. Mọi thứ giờ đây đã sẵn sàng để phụ huynh sử dụng Moomin Language School!

Mobile app icon
Mobile app icon

Tài khoản người dùng

Để sử dụng ứng dụng, cần có tài khoản. Có 2 cách để có tài khoản:

 1. Hoặc giáo viên của con gửi tài khoản của con, hoặc
 2. Phụ huynh nhận được email có chứa tên đăng nhập và một đường dẫn để tạo mật khẩu.

Khi đã có tài khoản (tên đăng nhập và mật khẩu), phụ huynh có thể đăng nhập vào ứng dung jvà Webtool.

👉
Nếu bạn không nhận email chứa thông điệp chào mừng (với tên đăng nhập và dường link tạo mật khẩu) hoặc không nhận được tài khoản đăng nhập đã tạo sẵn từ giáo viên, hãy liên hệ với tổ chức mà bạn đăng ký sử dụng Moomin Language School.

Đăng nhập

Mở ứng dụng, điền vào tên đăng nhập và mật khấu, sau đó bấm Sign in.

Trang chào mừng trong app di động.
Trang chào mừng trong app di động.

👉
Khi bạn mở ứng dụng Moomin Language School lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu cấp cho ứng dụng này quyền sử dụng máy ảnh, micrô và phương tiện trên thiết bị của bạn. Các tùy chọn này sẽ được sử dụng cho ảnh hồ sơ và các bài tập nói bổ sung hàng tuần được cung cấp và sẽ chỉ hoạt động trong môi trường đám mây bảo mật của chúng tôi.
👉
Lần đăng nhập đầu tiên có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường vì ứng dụng của chúng tôi cần tải nội dung học tập mới nhất qua Internet.

Sử dụng ứng dụng

Once you have logged in to the application, you will be directed to your child's week view. At this point you can give the device to your child and ask them to do the latest available daily exercise (Daily Study Unit). For best results, your child should complete one new daily study unit and perhaps some of the optional weekly extras each weekday.

Khi bạn đã đăng nhập vào ứng dụng, bạn sẽ được chuyển đến chế độ xem tuần của con bạn. Lúc này, bạn có thể đưa thiết bị cho trẻ và yêu cầu trẻ làm bài tập hàng ngày mới nhất có sẵn (Bài học hàng ngày). Để có kết quả tốt nhất, con bạn nên hoàn thành một bài học mới hàng ngày và một số bài tập bổ sung hàng tuần tùy thích đi kèm với bài học chính của tuần.

👉
Ứng dụng học tập được sử dụng chỉ trong 5-15 phút mỗi ngày, không hơn. Điều này có vẻ không nhiều, nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng các buổi thực hành ngắn nhưng thường xuyên mang lại kết quả học tập tốt hơn những buổi dài hơn, ít thường xuyên hơn - cộng với cách học ngôn ngữ này không mất quá nhiều thời gian! Ngoài việc học ngôn ngữ, phương pháp học này dạy trẻ em cách sử dụng công nghệ an toàn và rằng công nghệ cũng có thể được sử dụng cho mục đích giáo dục chứ không chỉ để giải trí.
Giải thích giao diện một tuần học của con bạn
Giải thích giao diện một tuần học của con bạn
👉
Chúng tôi không muốn học sinh chơi quá nhiều, đó là lý do tại sao mỗi ngày trong tuần chỉ có một bài học chính hàng ngày. Các bài tập cần được thực hiện theo thứ tự, vì vậy nếu có bài tập chưa hoàn thành, các bài tập có sẵn sau sẽ có biểu tượng khóa cho chúng. Sau khi bài tập trước đó được thực hiện, khóa sẽ biến mất và bài tập có sẵn ngay lập tức. Đồng hồ có nghĩa là bài tập vẫn chưa có ngay cả khi học sinh đã làm hết các bài tập trước đó - các con sẽ phải đợi đến ngày hôm sau.

Thời gian chơi - Playtime

Ứng dụng này bao gồm một thời gian chơi (playtime) để đảm bảo rằng con bạn không chơi quá lâu. Giờ chơi do giáo viên quy định. Sau khi hết giờ chơi, con bạn không thể thực hiện thêm bất kỳ bài tập nào trong ứng dụng vào ngày hôm đó.

Nếu con bạn còn thời gian chơi sau khi đã hoàn thành bài tập hàng ngày, chúng có thể làm các bài tập trước đó hoặc bất kỳ bài tập bổ sung nào ở cuối màn hình. Các đơn vị học tập đã hoàn thành cũng có thể luôn được lặp lại.

Báo cáo học tập

 1. Trong trình duyệt web của bạn, hãy truy cập Webtool của chúng tôi (https://tools.moominls.com) và đăng nhập.
 2. Sau khi đăng nhập, chọn STATISTICS ở đầu trang để xem báo cáo tiến độ của con bạn.
 3. Trong tab Tuần - Week (thanh tab ở đầu trang thống kê), bạn có thể thấy chủ đề hàng tuần và từ vựng mới được giới thiệu cho con bạn trong tuần đó. Ngoài ra, bạn có thể xem hiệu suất và thời gian của con mình để làm các bài tập trong ứng dụng học tập trong tuần đó.
 4. Bạn cũng có thể xem các báo cáo tóm tắt cho từng chương và năm bằng cách chọn tab tương ứng trong thanh tab ở đầu trang.
Báo cáo học tập
Báo cáo học tập

Tiếp theo là gì?

Đó là tất cả cho hướng dẫn bắt đầu nhanh của chúng tôi. Chúng tôi đã bỏ lỡ điều gì đó, hoặc bạn có câu hỏi muốn hỏi? Nhóm hỗ trợ của chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp! Bạn có thể tìm thấy thông tin liên hệ của họ ở đây.

Đội ngũ Moomin Language School chúc bạn học vui vẻ!

Would you like to stay up to date with the latest news and articles on early language development? In that case, please subscribe to our newsletter on our website. You can also follow us on our social media channels on Facebook, Twitter, LinkedIn and Instagram.

Made with ❤️ in Finland

© Moomin Characters™, © 2022 Playvation Ltd. All rights reserved.