Hướng dẫn dành cho quản trị viên
🛠️

Hướng dẫn dành cho quản trị viên

⏱️
Khoảng 15 phút để hoàn thành.

Nội dung

Giới thiệu

Chào mừng bạn đến với Moomin Language School, dịch vụ học ngoại ngữ kỹ thuật số giúp trẻ nhỏ học ngoại ngữ! Trang này sẽ giúp bạn bắt đầu quản lý dịch vụ Moomin Language School trong tổ chức của bạn.

Moomin Language School consists of two main parts: the learning application and the playful lessons. Your students get individual daily practice with the learning application, and you can find the lesson plans and materials for organizing weekly playful lessons in our online tools (Webtool). There you can also manage your student groups and view your students' progress reports from the application. If you want, you can also give parents access to their child's progress report.

Moomin Language School bao gồm hai phần chính: ứng dụng học tập và các tiết học vui. Mỗi ngày học sinh của bạn được thực hành cá nhân 1:1 với ứng dụng học tập và bạn có thể tìm thấy các giáo án và tài liệu để tổ chức các tiết học vui hàng tuần trong các công cụ trực tuyến của chúng tôi (Webtool). Ở đó, bạn cũng có thể quản lý các nhóm học sinh của mình và xem báo cáo tiến độ của học sinh từ ứng dụng. Nếu muốn, bạn cũng có thể cấp cho phụ huynh quyền truy cập vào báo cáo tiến độ của con họ.

image

📽️
Nếu bạn chưa xem video quảng cáo của chúng tôi, video đó cũng sẽ cho bạn biết Trường ngoại ngữ Moomin là gì trong hai phút nữa. Bạn có thể xem điều đó trên kênh Youtube của chúng tôi tại đây.
🌐
Để biết thêm thông tin về Trường Ngoại ngữ Moomin, vui lòng xem trang web của chúng tôi.

Thông tin đăng nhập của người dùng

Khi bạn đã được chỉ định làm quản trị viên Moomin Language School của tổ chức, bạn sẽ nhận được email có tên đăng nhậpliên kết để tạo mật khẩu của bạn.

👉
Nếu bạn không thể tìm thấy thư trong hộp thư đến của mình, vui lòng kiểm tra thư mục thư rác.

Tạo mật khẩu của bạn

 1. Mở email của bạn.
 2. Tìm kiếm và mở email có tiêu đề “Welcome to Moomin Language School”. Email chứa tên đăng nhập của bạn và liên kết để tạo mật khẩu của bạn.
 3. Nhấp vào liên kết trong email bắt đầu bằng: https://tools.moominls.com/setpassword?token=
 4. Khi bạn nhấp vào liên kết, bạn sẽ được dẫn đến một trang web và được yêu cầu chấp nhận Điều khoản dịch vụChính sách quyền riêng tư của chúng tôi.
 5. Để tạo mật khẩu, hãy nhập mật khẩu đó hai lần và nhấp vào “Set password”.
Trang tạo mật khẩu
Trang tạo mật khẩu

Quản lý tổ chức của bạn

Với tư cách là quản trị viên của tổ chức, bạn có quyền truy cập vào một số chức năng nhất định mà người dùng trong tổ chức của bạn không có với các đặc quyền cấp giáo viên. Không giống như người dùng có tài khoản giáo viên, bạn có thể:

 • Tạo, chỉnh sửa và xóa các tổ chức con trong tổ chức của bạn
 • Thêm giáo viên vào các tổ chức con
 • Xuất dữ liệu thống kê về cách Moomin Language School đang được sử dụng trong tổ chức của bạn.

Cấu trúc tổ chức

Trong hệ thống quản lý của chúng tôi (Webtool), tổ chức của bạn có thể hình thành một cấu trúc dạng cây, được minh họa trong một hình ảnh tổ chức ví dụ bên dưới. Cấu trúc kiểm soát khả năng hiển thị trong tổ chức, tức là người dùng trong tổ chức chỉ có thể xem thông tin về người dùng nằm trong nhánh tổ chức của họ. Người dùng nằm ở gốc của tổ chức của bạn có khả năng xem toàn bộ tổ chức.

 • Dưới tổ chức chính (organization), bạn có thể có số lượng không giới hạn hoặc các tổ chức con (sub-organization). Bạn cũng có thể có số lượng không giới hạn các tổ chức con dưới bất kỳ tổ chức con nào. Ví dụ: một tổ chức con có thể là một khu vực / quốc gia nhất định nếu bạn có một tổ chức lớn trải dài trên nhiều quốc gia.
 • Ở cuối mỗi nhánh tổ chức con, bạn sẽ có các trường mẫu giáo / trường học / trung tâm học tập thực tế của mình.
 • Trong một trường mẫu giáo / trường học / trung tâm học tập, bạn sẽ có giáo viên (teacher), học sinh (student) và nhóm/lớp (group) của mình.
  • Giáo viên (tức là người dùng có tài khoản giáo viên) chỉ có khả năng hiển thị và kiểm soát trong phạm vi trường mẫu giáo / trường học / trung tâm học tập của chính họ. Giáo viên có thể tạo, chỉnh sửa và xóa tài khoản và nhóm của học sinh.
  • Học sinh được tổ chức thành các nhóm. Mỗi học sinh / trẻ em có hồ sơ cá nhân của riêng họ trong dịch vụ.
Example of the organization structure 1.) organization, 2.) sub-organization, 3.) school, 4.) group
Example of the organization structure 1.) organization, 2.) sub-organization, 3.) school, 4.) group

Cách tạo tổ chức, tổ chức con và nhóm

 1. Trong trình duyệt web của bạn, hãy truy cập Webtool của chúng tôi (https://tools.moominls.com) và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập quản trị viên của bạn.
 2. Đi tới ORGANIZATION (TỔ CHỨC) trong thanh điều hướng trên cùng. Nếu bạn đã có các tổ chức con, hãy chọn tổ chức mà bạn muốn tạo tổ chức con mới (ở bên trái, bên dưới Sub-organizations - Tổ chức con). Biểu tượng của một tổ chức trông giống như sau:
 3. image
 4. Đi đến trường + Create organization ở bên trái, nhập tên của tổ chức con mới và nhấn Enter trên bàn phím của bạn.
 5. Tạo một tổ chức con mới
  Tạo một tổ chức con mới
 6. Sau khi tạo (các) tổ chức con, bạn có thể tạo (các) nhóm mới trong (các) tổ chức con. Đi đến trường + Create group ở bên trái phía dưới Groups, nhập tên nhóm của bạn và nhấn Enter trên bàn phím.
Tạo nhóm
Tạo nhóm

Tạo tài khoản giáo viên

 1. Trong trình duyệt web của bạn, hãy truy cập Webtool của chúng tôi (https://tools.moominls.com) và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập quản trị viên của bạn.
 2. Đi tới ORGANIZATION (TỔ CHỨC) trong thanh điều hướng trên cùng.
 3. Trong Sub-Organizations ở bên trái, hãy chọn tổ chức con mà bạn muốn thêm tài khoản giáo viên mới.
 4. Nhấp vào Staff Nhân viên để xem tất cả giáo viên và quản trị viên trong tổ chức.
 5. Select +ADD USER and fill in the profile. Nickname (the teacher's name) and e-mail are compulsory.
 6. Tick the box for "Teacher" under Roles.
 7. Select the group(s) in which you want to add the teacher from the dropdown menu in Groups. Note that teachers need to be assigned to a group in order to access the learning application.
 8. Click "Submit" to create the profile.
Creating a teacher account
Creating a teacher account
👉
All other actions such as adding groups and students can also be done by users with a teacher account.

What Next?

Well done, you! That's it for our quick start guide for organization administrators. A more detailed description on each part and feature of our service can be found on our Help & Support main page. If you have the time, it might also be worthwhile for you to familiarize yourself with how your teachers and the parents of your students access and use our service. Getting Started Guide for Teachers can be found here and Getting Started Guide for Parents here.

Did we miss something, or do you have a question to ask? Our support team is happy to help! You can find their contact information here.

Would you like to stay up to date with the latest news and articles on early language development? In that case, please subscribe to our newsletter on our website. You can also follow us on our social media channels on Facebook, Twitter, LinkedIn and Instagram.

Made with ❤️ in Finland

© Moomin Characters™, © 2022 Playvation Ltd. All rights reserved.